3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

การเคลือบแก้วและการเคลือบเซรามิคแตกต่างกันอย่างไร?

ความสวยไม่ใช่เรื่องที่ขึ้นอยู่กับบุคคลสำหรับวงการรถยนต์ การที่มีรถที่เงางามนั้นถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเจ้าของรถหลายๆคน แวกซ์เป็นสิ่งที่ถูกใช้มากที่สุดสำหรับการทำให้รถเงางาม แต่มันก็อาจจะติดบนรถของคุณได้ อีกตัวเลือกหนึ่งก็คือการขัดเงา แต่ว่ามันก็สามารถทำร้ายผิวของรถคุณได้ สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ชอบความสวยงามของรถ ก็คงหนีไม่พ้นการเคลือบแบบนาโน เพราะมันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆสำหรับคนในวงการนี้

การเคลือบแบบนาโนคืออะไร?

การเคลือบเซรามิคแบบนาโนเริ่มต้นมาจากศตคที่ 9 สมัยเมโสโปเตเมีย ช่างทำหม้อสมัยก่อนทำการเคลือบหม้อให้แวววาวด้วย ทองแดง เกลือเงิน และ ออกไซด์ คำว่า โคทติ้ง (coating) เป็นคำศัพท์สมัยใหม่ที่อ้างอิงถึงโพลีเมอร์ที่ใช้ในการเคลือบ โพลีเมอร์หรือโคทติ้ง เมื่อติดกับพื้นผิวของสีรถ จะก่อให้เกิดพันธะที่ที่ทำให้ยึดติดกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปพันธะเหล่านี้ก็จะค่อยๆคลายลง ทำให้ต้องได้รับการเคลือบใหม่ เพื่อให้สารเคลือบปกป้องรถได้อย่างยาวนาน

การเคลือบแก้ว กับ การเคลือบเซรามิค

การเคลือบแก้วและการเคลือบเซรามิคเป็นวิธีที่ใหม่ที่สุดในการปกป้องสีรถของคุณ ด้วยการใช้นาโนเทคโนโลยี สารเคลือบเหล่านี้จะเกาะติดกับพื้นผิวแล้วสร้างชั้นผิวที่มีความทนทานสูง สารเคลือบเหล่านี้จะแยกสีรถกับชั้นผิวภายในจากเศษภายนอกที่อาจทำให้รถคุณเป็นรอยได้ การเคลือบทั้งสองแบบนั้นยึดติดกับสีรถของคุณจนคุณไม่สามารถเอามันออกด้วยวิธีปกติได้ เช่น การล้างรถ

การเคลือบแก้ว

การเคลือบแก้วนั้นประกอบด้วยซิลิคอนไดออกไซด์ภายใต้เรซินที่ช่วยไล่สิ่งปนเปื้อนและเพิ่มความเงางามให้กับตัวรถ สารเคลือบส่วนใหญ่จะทำความสะอาดตัวเองและช่วยชะลอการสะสมของคราบสกปรกได้

การเคลือบแก้วนั้น สารเคลือบจะเข้าไปเกาะติดกับสีรถในระดับโมเลกุลในทันทีหลังจากที่เคลือบ มันช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าสีรถของเราจะปลอดภัยจากสารเคมมีต่างๆที่มาพร้อมกับมลพิษ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เริ่มหันมาใช้การเคลือบแก้วเพราะความทนทานและความสะดวกในการเคลือบของมัน

การเคลือบเซรามิค

ในการเคลือบเซรามิค ส่วนประกอบของมันป้องกันรถคุณจาก สภาพอากาษที่ไม่ดี ขี้นก รอยขีดข่วน ฝุ่น คราบกระเด็น หรือสิ่งอื่นๆที่แวกซ์ธรรมดาไม่สามารถจัดการได้ รวมทั้งมันยังมีความทนทามและมีอายุ 6-8 เดือน การเคลือบเซรามิคต้องใช้ความร้อนเพื่อให้แน่ใจว่ามันเกาะติดกันอย่างสนิท จริงๆแล้วมันเป็นเทคโนโลยีตั้งแต่ยุค 70 และนี่คือประโยชน์หลักๆของมัน:

ป้องกันจากแสง UV และปฏิกิริยาจากเคมี

ถ้าหากรถของคุณต้องโดนแดดบ่อยๆ สีของมันจะเริ่มทำปฏิกิริยากับออกซิเจนและทำให้สีของรถจืดและจางลง ชั้นผิวของเซรามิคจะช่วยป้องกันสีรถจากแสงอัลต้าไวโอเล็ตซึ่งจะช่วยลดการปริมาณการทำปฏิกิริยากับออกซิเจน

ป้องกันจากคราบสารเคมีและการกัดกร่อน

อันตรายอีกอย่างหนึ่งสำหรับรถขอบคุณก็คือคราบสารเคมีที่เกิดจากสิ่งปนเปื้อนที่เป็นกรด ด้วยการสร้างพื้นผิวที่ทนทานต่อสารเคมี สารเคลือบเซรามิคจะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งปนเปื้อนเหล่านั้นมาเกาะติดบนสีระของคุณ สิ่งที่ได้คือรถของคุณจะทนทานต่อรอยคราบและการกัดกร่อนมากขึ้นถ้าหากคุณไม่ปล่อยให้สิ่งสกปรกติดบนรถของคุณจนนานเกินไป

ความง่ายในการทำความสะอาด

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของการเคลือบเซรามิคก็คือการที่มันกันน้ำ เมื่อรถของคุณถูกเคลือบ น้ำจะไม่เกาะบนผิวรถและไหลออกจากผิวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคราบโคนก็จะมาเกาะติดกับรถคุณยากขึ้นและเมื่อคุณล้างรถ คราบสกปรกก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

เพิ่มความเงางาม

ถ้าหากคุณต้องการให้สีรถของคุณเงางาม คุณควรที่จะเคลือบรถของคุณด้วยเซรามิค การเคลือบเซรามิคจะช่วยทำให้สีรถของคุณใสและเงางาม และยังช่วยเพิ่มความชัดเจนและความมีมิติของสีรถคุณ

ประโยชน์ของการเคลือบรถ

ถ้าหากคุณไม่มีประสบการณ์ในการเคลือบเอง คุณควรจะยกมันให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ จริงๆแล้วการเคลือบส่วนใหญ่จำเป็นที่จะต้องถูกทำโดยผู้ที่ได้รับการรับรองเพื่อคุณภาพที่ยาวนาน ซึ่งมันก็ไม่ต่างกับการที่ให้ช่างผู้เชี่ยวชาญทาสีบ้านของคุณ คุณก็จะได้งานที่มีคุณภาพมากกว่า สุดท้ายแล้ว เราเสียเงินมากมายเพื่อแลกกับความสวยงาม การเตรียมความพร้อมจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่างานของคุณจะดีที่สุด

สารเคลือบเหล่านี้มีความทนทานที่เหลือเชื่อ มันช่วยป้องกันสิ่งสกปรกและเศษต่างๆ พวกมันยังมีอายุที่ยาวนานและป้องกันรถคุณจากรอบข่วนแบบเบาๆได้ เมื่อเปรียบเทียบกับสารเคลือบตัวอื่นๆในตลาดแล้ว พวกมันมีความสามารถในการปกป้องพอๆกัน แต่ที่แตกต่างกันก็คืออายุการใช้งานของสารเคลือบแก้วและเซรามิคนั้น ซึ่งมีอายุนานกว่ามาก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ต้องใช้เวลาเตรียมการนานเป็นพิเศษ

ข้อเสียของการเคลือบรถ

เมื่อคุณในฐานะผู้บริโภคต้องตัดสินใจ คุณควรจะสร้างตารางข้อดีและข้อเสีย คุณต้องมั่นใจว่าพื้นผิวของคุณปราศจากรอยต่างๆ เพราะว่ามันต้องผ่านหลายขั้นตอนก่อนที่สารเคลือบเหล่านี้จะมอบความเงางามแก่รถคุณ

นอกจากนั้นแล้วคุณก็ยังจำเป็นที่จะต้องพิจารณาสารเคมีที่คุณใช้ด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นสารเคมีที่รุนแรงและก่อให้เกิดอาการมึนหัวได้ สารเคมีเหล่านี้ยังประกอบไปด้วยสารอินทรีย์ระเหยง่ายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ความแข็งแรงของสารเคลือบนี้ จะทำให้การแก้ไขสีรถยากขึ้นและแพงขึ้น และเมื่อเวลาที่คุณต้องทำสีรถใหม่ นอกจากสารเคลือบที่คุณเคยเคลือบจะหายไป คุณยังต้องเสียเงินไปขั้นตอนการเคลือบอันมากมายที่คุณทำมา

การเลือกระหว่างทั้งสองอย่างไม่ใช่เรื่องยากถ้าหากคุณรู้ว่าคุณต้องการอะไร

ถ้าคุณต้องการความสะดวกรวดเร็ว ความแข็งแรง และความเงางามที่มาพร้อมกับการปกป้องสีรถของคุณ คุณควรเลือกการเคลือบเซรามิค แต่ถ้าหากคุณพร้อมที่จะจ่ายมากขึ้นและพร้อมที่จะรอได้มากกว่า การเคลือบแบบกับกระจกน่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า

การตลาดที่ว่าการเคลือบอาจจะติดอยู่ตลอดไปอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง การเคลือบทุกชนิดมีอายุของมันและจำเป็นต้องเคลือบใหม่ ดังนั้นวิธีที่ถูกต้องในการทำให้อายุของการเคลือบยาวนานขึ้นก็คือการให้ผู้เชี่ยวชาญผู้มีความรู้เป็นผู้ดูแลรถของคุณ

นอกจากเรื่องการเคลือบแก้วและการเคลือบแบบเซรามิคแล้ว ถ้าหากท่านกำลังมองหา ไฟซีนอน  ไฟหน้ารถยนต์ ร้านแต่งไฟรถยนต์   ติดต่อเราได้ที่ ศูนย์บริการด้านไฟเเต่งรถยนต์ TTAUTOXENON 

 

thailand orchid farmNEO Orchid Farm ,Export Business Tree, Business Equipment And other products. Agriculture, The WAII natural skin care business is extracted from our own NEO Farm orchid. thailand orchids

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน , ปั๊มล่าง , ปี๊บข้าง , ปี๊บหลัง , โช๊คลม , โช๊คมอเตอร์ไซค์

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิตเป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ อิสสาม เรามีบริการรับรีไฟแนนซ์ / ย้ายรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต ไม่เช็คบูโร จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ สะดวก ไม่ยุ่งยาก ทำให้การโอนย้ายสถาบันการเงินของคุณเป็นเรื่องง่าย สินเชื่อเงินสด อนุมัติง่ายที่สุด