3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีฟาร์มรุ่นใหม่​

เทคโนโลยีของการทำของฟาร์มนั้นมีมานานแล้ว การก้าวกระโดดจากม้าจนไปสู่รถไถพรวนนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างใหญ่จนกระทั่งเมื่อมีคอมพิวเตอร์, รถไถอัตโนมัติและความก้าวหน้าทางเคมีของพันธุ์พืชก้าวเข้ามามีบทบาท นอกจากนี้การก้าวกระโดดทางเทคโนโลยีในครั้งต่อไปนั้นกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นเรื่องที่ใหญ่ที่สุด

เราอยู่ในยุคของการเติบโตไปด้วยด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตซึ่งมีลักษณะเช่นเดียวกับเส้นใยประสาทที่ส่งข้อมูลอย่างต่อเนื่องไปที่สมอง อุปกรณ์ทำฟาร์มในอนาคตจะสามารถตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ได้ เช่น สภาพอากาศ, ความชื้นในดิน, ความร้อนและความชื้นในถังขยะของคุณ, และแม้แต่ข้อมูลเกี่ยวกับพืชในฟาร์มแบบเรียลไทม์ โดยอุปกรณ์เหล่านี้จะใช้ประโยชน์จากข้อมูลแหล่งต่าง ๆ เช่น เซ็นเซอร์ในอุปกรณ์และพืช, ภาพถ่ายดาวเทียมและการติดตามสภาพอากาศ และในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการวัดและตรวจสอบการใช้น้ำและปุ๋ยกับพืชแบบต้นต่อต้น โดยอุปกรณ์ทั้งหมดเหล่านี้จะเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน

สิ่งสำคัญไม่ใช่การที่บอกว่าเทคโนโลยีสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่เป็นการบอกว่าคนทำฟาร์มต้องการใช้เทคโนโลยีทำอะไร ในขณะที่รถไถอัตโนมัติได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วเนื่องจากใช้งานได้ง่าย แต่เทคโนโลยีขั้นสูงบางอย่างนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วแต่ยังคงมีความท้าทายเนื่องจากใช้งานได้ยาก ทำให้คนที่สนใจเทคโนโลยีรู้สึกว่าการใช้มันนั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก ฉะนั้นเมื่อมันใช้งานได้ง่ายขึ้น ก็จะมีคนที่ปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีได้มากขึ้นนั่นเอง

Big data
เมื่อมีการใช้อุปกรณ์ในการตรวจสอบการทำฟาร์ม นั่นแสดงว่าทุกฟาร์มจะเต็มไปด้วยข้อมูลมหาศาล แต่หากไม่มีการแปลข้อมูล ข้อมูลมากมายเหล่านั้นก็ไร้ประโยชน์ ปัญญาประดิษฐ์จึงเป็นตัวที่เข้ามาบทบาทในการช่วยเปลี่ยนข้อมูลให้เป็นเงินได้

การที่มีข้อมูลมากจะทำให้เราเปลี่ยนวิธีการตัดสินใจไปจากเดิมที่มักจะทำโดยสัญชาติญาณ แต่ประโยชน์ที่เราจะได้รับนั่นก็คือผลผลิตที่มากขึ้นและการใช้พื้นที่, น้ำและปุ๋ยที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการทำฟาร์มได้อีกด้วย

ผู้บริโภคต้องการทราบว่าอาหารของพวกเขามาจากไหน ใช้ปริมาณน้ำและสารเคมีไปเท่าไหร่ และเก็บเกี่ยวเมื่อใด ดังนั้นการเก็บข้อมูลเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยตอบปัญหาเหล่านี้ได้

ทำไมจึงต้องการมากขึ้น?
สิ่งที่เห็นได้ชัดอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเทคโนโลยีในฟาร์มก็คือเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้คนยังอยากเข้ามาทำงานในฟาร์มลดลง ดังนั้นขั้นตอนต่อไปก็คือการพัฒนาเครื่องยนต์ที่ไร้คนขับ หาก Google มีรถยนต์ที่เดินทางได้กว่าครึ่งล้านไมล์โดยไม่ได้เกิดอุบัติเหตุแล้วล่ะก็ เราก็ควรจะใช้มันในฟาร์มได้ด้วยเช่นกัน

ผลผลิตของฟาร์มทั่วโลกจะต้องเพิ่มขึ้นจาก 1.5 ตันต่อหนึ่งไร่ให้ได้ 2.5 ตันภายในปี 2050 เนื่องจากต้องการลดช่องว่างด้านอาหาร ดังนั้นการเท่าทันเทคโนโลยีล่าสุดจึงมีความสำคัญเพื่อให้ดำเนินงานต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นงานแสดงสินค้าจึงไม่เพียงเป็นโอกาสที่จะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่จะได้สำรวจนวัตกรรมในอนาคตอีกด้วย

B94AEF8B-8C41-CB80-EE1B-E311C5DF2891

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์ แต่งรถมอไซค์ ด้วยอะไหล่แท้จากศูนย์ยามาฮ่า Yamaha & Honda รับประกันคุณภาพ 

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน , ปั๊มล่าง , ปี๊บข้าง , ปี๊บหลัง , โช๊คลม , โช๊คมอเตอร์ไซค์

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint