3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

คำเเนะนำวิธีเคลือบพลาสติดิปตกเเต่งล้อเเม็กทีละขั้นตอน เพื่อกู้ชีวิตใหม่ให้ล้อเก่า

สำหรับใครที่เบื่อล้อเก่า หรืออยากเปลี่ยนโฉมล้อใหม่ เราเเนะนำให้เคลือบด้วยพลาสติดิป (Plasti Dip)พลาสติดิปมอบผลลัพธ์ที่อยู่นานอย่างน้อยสามปี เเละไม่ต้องเคลือบเพิ่มหากทำอย่างถูกต้องตั้งเเต่เเรกพลาสติดิปทนทานต่อทุกสภาพเเวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นเเดดเเรง รังสียูวีเข้มข้น ไปจนถึงเกลือถนน พลาสติดิปทนทานอุณหภูมิได้สูงถึง 200 องศาฟาเรนไฮต์ (ประมาณ 93 องศาเซลเซียส) เมื่อเลือกเวลาเเละสถานที่ลงมือได้เเล้ว ก็สามารถเริ่มทำตามขั้นตอนการเคลือบสุดง่ายด้านล่างได้เลย

ขั้นที่ 1: ล้างล้อรถให้สะอาดหมดจด เเละเช็ดให้เเห้งสนิท การทำความสะอาดล้อคือขั้นตอนการเตรียมพร้อมที่สำคัญ ล้างคราบดิน น้ำมัน หรือขี้ผึ้งที่อาจส่งผลต่อความติดทนของสีออกให้หมด เเล้วจึงเช็ดล้อให้แห้ง วิธีที่ดีที่สุดคือล้างล้อก่อนเคลือบหนึ่งวัน เเละนำไปจอดไว้ในโรงรถหนึ่งคืนเพื่อประหยัดเวลา เพราะการลงพลาสติดิปปอาจใช้เวลาหลายชั่วโมง

ขั้นที่ 2: คลุมบริเวณที่ไม่ต้องการพ่นพลาสติดิปด้วยเทปกาวกันสีเปื้อนหรือกระดาษหนังสือพิมพ์ เช่น บริเวณโลโก้ BMW หรือโลโก้ตัว M ที่อยู่บนล้อ หากคุณจะลงสีที่ทางเข้าบ้านหรือในโรงรถของตัวเอง อย่าลืมรองใต้ล้อด้วยกระดาษกล่องหรือผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้สเปรย์เลอะพื้น

ขั้นที่ 3: ก่อนสเปรย์ล้อแม็ก คุณสามารถลงผลิตภัณฑ์ชื่อว่า ´ดิปรีลีส (Dip Release)´ ที่บริเวณเนื้อยางโดยใช้ผ้าเส้นใยไมโครไฟเบอร์ เเต่ต้องระวังอย่าให้โดนขอบล้อเเม็ก เพราะดิปรีลีสคือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คุณสามารถลอกชั้นเคลือบพลาสติดิปที่เลอะยางออกได้อย่างง่ายดาย

ขั้นที่ 4: พ่นสเปรย์พรีดิป (Pre-Dip) เพื่อเตรียมผิวล้อให้พลาสติดิปติดดียิ่งขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสเปรย์บริเวณล้อเเม็กเท่านั้น เเละไม่เลอะเนื้อยางรอบ ๆ เเนะนำให้ลงพลาสติดิป 4-5 ชั้นเพื่อการเคลือบที่เรียบสม่ำเสมอ เเละหนาพอที่จะลอกออกได้อย่างง่ายดายเมื่อไม่ต้องการใช้งานอีกต่อไป

ขั้นที่ 5: หลังจากนั้น ให้พ่นพลาสติดิปโดยฉีดสั้น ๆ เเละลากไปมา ระวังอย่าพ่นที่จุดใดจุดหนึ่งให้หนาหรือบางเกินไป เเละอย่าฉีดสเปรย์เเช่เอาไว้ที่จุดใดจุดหนึ่ง การพ่นพลาสติดิปนั้นง่ายกว่าการพ่นสีมาก เเต่ก็ควรทำอย่างระมัดระวัง ควรพ่นซ้ำเป็นชั้น ๆ ประมาณ 4-5 ชั้น โดยเว้นช่วงระหว่างชั้นประมาณ 15 นาทีเพื่อรอให้สีแห้ง เมื่อลงชั้นสุดท้ายเรียบร้อยเเล้ว ควรทิ้งให้เเห้งประมาณ 40 นาทีก่อนจับ

หากคุณเคลือบล้อเเม็กด้วยพลาสติดิป ควรระวังเวลาเติมน้ำมันหรือปฏิบัติงานในบริเวณที่มีน้ำมันเชื้อเพลิง เพราะน้ำมันเชื้อเพลิง ทินเนอร์ เเละตัวทำละลายอื่น ๆ อาจทำให้พลาสติดิปเสียหายได้

สุดท้ายนี้ ข้อดีที่โดดเด่นที่สุดของการเคลือบล้อเเม็กด้วยพลาสติดิปคือ ช่วยรักษาสภาพล้อรถให้ดูดีอยู่เสมอ


ที่พักเขื่อนแก่งกระจานยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์ แต่งรถมอไซค์ ด้วยอะไหล่แท้จากศูนย์ยามาฮ่า Yamaha & Honda รับประกันคุณภาพ

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน , ปั๊มล่าง , ปี๊บข้าง , ปี๊บหลัง , โช๊คลม