3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

วิธีเลือกรถแทรกเตอร์ขนาดกะทัดรัด

คุณได้ตัดสินใจที่จะรับความเสี่ยงด้านการเงินเพราะว่าหลังของคุณนั้นไม่สามารถทนทานการยกของได้อีกแล้ว คุณปล่อยทิ้งโครงการปรับหน้าดินมานานพอแล้ว แต่คุณจำเป็นต้องมีเครื่องยนต์ที่สามารถทำได้มากกว่าการขุด ในอีกสองปี หากคุณอยากจะทำไร่นิดหน่อย คุณจะต้องทำการไถหน้าดินด้วยเช่นกัน ฉะนั้นรถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดนี้จะเหมาะสมกับคุณ

รุ่นของรถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดนั้นได้ขยายออกไปในอเมริกาเหนือนับตั้งแต่ Kubota ได้บุกตลาดในทศวรรษที่ 1960 ปัจจุบันนี้ สมรภูมิของรถแทรกเตอร์ขนาดกะทัดรัดนั้นเต็มไปด้วยรุ่นต่างๆ มากมาย โดยมีการเพิ่มความหลากหลายของขนาดและน้ำหนักของตัวถังด้วยกำลังเครื่องยนต์ที่มีอยู่อย่างแพร่หลาย คุณจะรู้สึกสับสนในการตัดสินสินใจ ฉะนั้น การหาว่าอะไรที่จำเป็นกับคุณนั้นยากกว่าการหาว่าคุณต้องการอะไร แต่กระบวนการนี้ ไม่ได้เป็นที่น่ากลัวตามที่ปรากฏให้เห็นอย่างในครั้งแรกๆ เลย

 

โดยทั่วไป หากคุณวางแผนที่จะต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลงทิศทางและความเร็ว เช่น งานที่ตักเทหน้า หรือระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT (continuously variable transmission) มันจะทำให้งานง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดตัวต่อไปคือรถแทรกเตอร์ที่มีการส่งกำลังแบบต้องเปลี่ยนคลัทช์ประสานกันหรือแบบอัตโนมัติ (automatic clutching shuttle shift transmission) ในวิธีนี้คุณแค่ต้องชะลอรถลงและเหยียบคลัทช์สำหรับการเปลี่ยนทิศทางเท่านั้น

 

วิธีเลือกขนาดที่เหมาะสม

ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับในการเลือกรถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดสำหรับธุรกิจจัดสวนของคุณ

 

ที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก (Small Residential)

ผู้รับเหมาที่ให้บริการลูกค้าในที่อยู่อาศัย งานขั้นพื้นฐานเลยคือการบำรุงรักษาสนามหญ้า สำหรับหลายๆ คนมันอาจจะมากกว่าการบำรุงรักษาสนามหญ้าอย่างเดียว มันอาจจะรวมไปถึงการไถ การปลูกและการพรวนดิน ต้องขอบคุณขนาดและความหลากหลายของอุปกรณ์ที่มีให้มาเพราะว่ามันทำงานได้อย่างดีเลยทีเดียว รถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดแบบเล็กกว่านั้นจะเป็นตัวเลือกที่ประหยัดกว่ารถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดแบบธรรมดาและมันยังสามารถทำการเปลี่ยนทิศทางหรือเลี้ยวหัวเครื่องตัดหญ้าได้อีกด้วย อุปกรณ์เสริมที่นิยมนั้นได้แก่ เครื่องปรับระดับหน้าดิน (box-scraper) จอบหมุน (roto-tiller) และแบ็กโฮ (backhoe) อุปกรณ์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ ตัวตัดหญ้าที่ติดอยู่ด้านล่าง (under-mount mower deck)

 

การค้าที่ยิ่งใหญ่ (Large Commercial)

ผู้รับเหมาที่ทำงานกับลูกค้าต่างๆ ที่ทำงานในเขตเทศบาลโรงเรียนเทศบาลและสวนสาธารณะ มักจะได้งานที่หลากหลายและซับซ้อนมากกว่า เช่น การซ่อมระบบสปริงเกอร์และปลูกต้นไม้จำนวนมาก มากไปกว่านั้น รถแทรกเตอร์ขนาดกระทัดรัดแบบมาตรฐานนั้นย่อมมีกำลังมากกว่าแบบเล็กอยู่แล้ว

 

ผู้รับเหมาแบบคอมโบ (Combo Contractor)

ผู้รับเหมาบางคนอาจจะรู้สึกว่าการใช้รถแบบทั้งมาตรฐานและแบบขนาดเล็กนั้นให้ผลลัพธ์ที่ดีก็ได้ ในกรณีที่เครื่องยนต์ทั้งสองนั้นไม่เพียงพอต่อการใช้งาน การลงทุนที่ดีที่สุดคือการซื้อเครื่องยนต์ทั้งสองนี้มาเลย รถแทรกเตอร์ขนาดกะทัดรัดแต่ละคันนั้นสามารถต่ออุปกรณ์เสริมสำหรับงานที่แตกต่างกันออกไปได้ ดังนั้น คุณก็จะสามารถทำงานเสร็จได้หลายงานภายในวันเดียว

 

การเป็นเจ้าของ& การใช้ (Owning & Operating)

ท้ายที่สุดเจ้าของธุรกิจจัดสวนทั้งหมดนั้นต้องตระหนักถึงความไร้กังวลในการเป็นเจ้าของและการใช้เมื่อต้องเลือกรถแทรกเตอร์ ในขณะที่รถแทรกเตอร์แบบกระทัดรัดทุกคันนั้นต้องมีการบำรุงรักษาประจำวันและเป็นระยะๆ รถที่ใหญ่กว่านั้นย่อมต้องใช้เงินและเวลามากกว่าในการบำรุงรักษาอย่าแน่นอน

ที่พักเขื่อนแก่งกระจานยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์ แต่งรถมอไซค์ ด้วยอะไหล่แท้จากศูนย์ยามาฮ่า Yamaha & Honda