3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

ปัจจัยสำคัญ 5 ประการที่ทำให้ได้ความลึกในการไถที่เหมาะสม

เพื่อลดความเสี่ยงของการสึกกร่อนของจานไถและเพื่อให้ไถพรวนดินในแปลงปลูกได้อย่างเหมาะสม คุณควรใช้เวลาในการตรวจสอบจานไถหรือจานตัดหญ้าของคุณ โดยควรปรับจานไถในขณะที่ดันรถไถอยู่ ปรับระดับหางไถเพื่อให้ใบมีดไถที่ระดับความลึกที่สม่ำเสมอ และควรปรับให้ช่องว่างระหว่างใบมีดและพื้นดินให้มีระดับที่เท่ากันทั่วจานไถ นอกจากนี้ความลึกของการไถที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางและมุมของใบมีด, น้ำหนักต่อใบมีดและความเร็ว, สภาพดิน, ความปลอดภัยของจานไถ, และความทนทานและคุณภาพของจานไถ ดังนั้นคุณจึงควรปรับระดับความลึกอย่างเหมาะสมเพื่อให้จานไถทุกอันไถพรวนดินได้มีความลึกในระดับเดียวกัน

เส้นผ่าศูนย์กลางและมุมของใบมีด
สิ่งแรกที่ควรพิจารณาเมื่อปรับระดับความลึกการไถพรวนของจานไถก็คือเส้นผ่าศูนย์กลางของใบมีด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการไถพรวนพบว่าความลึกในการไถที่เหมาะสมที่สุดในสภาพการทำงานปกติก็คือประมาณ 25% ของเส้นผ่าศูนย์กลางของใบมีด ดังนั้นเมื่อคุณคำนวณความลึกของดินที่เหมาะสมแล้ว คุณควรปรับจานไถโดยใช้ตัวปรับความลึกเพื่อให้ได้ความลึกที่ต้องการ
นอกจากนี้มุมของใบมีดยังมีผลต่อความลึกของการไถ โดยมุมของใบมีดที่ตื้นจะลดการเจาะผ่านของใบมีด ส่วนการปรับใบมีดให้เป็นมุมคมจะช่วยเพิ่มการเจาะผ่านดินได้
น้ำหนักต่อใบมีดและความเร็ว
หลังจากปรับความลึกของการไถพรวนแล้ว ยิ่งใบมีดรับน้ำหนักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถไถพรวนได้ลึกมากเท่านั้นไม่ว่าใบมีดนั้นจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางเท่าใดก็ตาม โดยน้ำหนักต่อใบมีก็คือการหารน้ำหนักของจานไถด้วยจำนวนใบมีด
นอกจากนี้การทำงานก็สามารถส่งผลกระทบต่อความลึกของการไถพรวนด้วยเช่นกันแม้ว่าคุณจะปรับจานไถอย่างเหมาะสมแล้วก็ตาม เช่น การใช้งานจานไถที่เร็วหรือช้าเกินไปจะทำให้ได้ความลึกในการไถที่ไม่เหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วความเร็วในการทำงานที่เหมาะสมคือ 4 ถึง 6 ไมล์ต่อชั่วโมง
สภาพของดิน
สภาพของดินสามารถมีผลกระทบที่สำคัญต่อความลึกของการไถด้วยเช่นกัน ดินทรายอาจทำให้จานไถจมและไถลึกจนเกินไป ส่วนดินเหนียวอาจทำให้จานไถของคุณมีความลึกของการไถที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นคุณควรเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงสภาพของดินให้ดี
ความปลอดภัยของจานไถ
จานไถต้องถูกผลิตขึ้นตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยที่เข้มงวด อีกทั้งคุณควรใช้งานจานไถอย่างระมัดระวัง และแม้ว่าจานไถอาจมีการชำรุดเสียหายได้ แต่มันก็ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัยสูงสุดในระหว่างการใช้งาน คุณควรตรวจดูว่าจานไถมีรอยแตกร้าวหรือเศษวัสดุใด ๆ ติดอยู่ก่อนการใช้งานหรือไม่ โดยเศษวัสดุอาจทำให้คุณเกิดการบาดเจ็บที่คุกคามถึงชีวิตได้เนื่องจากจานไถมีการหมุนที่ความเร็ว 80 เมตร/วินาที
ความทนทานและคุณภาพ
จานไถแต่ละอันจะมีความทนทานที่แตกต่างกันไป ผู้ผลิตแต่ละรายจะพิมพ์ปีหมดอายุไว้อย่างชัดเจนและไม่สามารถลบออกได้บนจานไถ โดยระยะเวลาการใช้นั้นมีความหลากหลายและมีอายุการใช้งานมากที่สุดคือ 3 ปี โดยไม่แนะนำให้ใช้จานไถหลังจากวันที่หมดอายุแล้ว
การตรวจสอบคุณภาพของจานไถเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างระมัดระวัง และเนื่องจากมีผู้ผลิตจานไถหลายราย คุณจึงควรทดสอบการใช้งานของจานไถก่อนตัดสินใจซื้อ สามารถช่วยประหยัดเวลาและเงินของคุณได้

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์ แต่งรถมอไซค์

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring