3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

เรื่องนี้ต้องรู้! อะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยน หลังซื้อรถมือสอง

ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัยรถมือสองก็ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด เพราะมีราคาที่ถูกกว่ารถใหม่ป้ายแดงและยังสามารถรับรถได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาจอง และในปัจจุบันรถมือสองส่วนใหญ่มักจะมีสภาพดีดูใหม่ไม่ต่างรถมือหนึ่งกันเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าสภาพภายนอกจะดีอย่างไรเนื่องจากรถเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย จึงมีอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนหลังการซื้อรถมือสองที่เจ้าของรถควรต้องรู้ไว้เพื่อให้รถอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และมีความปลอดภัยมากที่สุด จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

1.ระบบของเหลว

เมื่อซื้อรถมือสองมาใหม่ สิ่งที่ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดก็คือของเหลวทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเฟืองท้าย, น้ำมันเบรก, น้ำมันเกียร์, น้ำมันคลัทช์, น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าผ่านการใช้งานมานานเท่าไหร่และอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนคู่กับระบบของเหลวก็คือ วาล์วต่างๆ เช่น วาล์วน้ำรถยนต์เพราะเป็นส่วนควบคุมอุณหภูมิของเครื่องยนต์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ดังนั้นเพื่อความสบายใจและเป็นการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดจึงควรเปลี่ยนให้เรียบร้อยโดยจะเลือกใช้บริการที่ศูนย์บริการ หรือจะไปที่ร้านขายอะไหล่รถยนต์แล้วเลือกซื้ออะไหล่มาให้ช่างเปลี่ยนเองให้ก็ได้เช่นกัน

‍2.ไส้กรองต่างๆ
เมื่อเปลี่ยนระบบของเหลวแล้วอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนเมื่อซื้อรถมือสองมาก็คือไส้กรองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรองอากาศ ไส้กรองน้ำมันเครื่อง เพราะไม่รู้ว่ากรองเดิมผ่านการใช้งานมานานเท่าไหร่การเปลี่ยนกรองใหม่ จะยิ่งจะทำให้สามารถกรองสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ดีมากขึ้น และยังเป็นการทิ้งสิ่งสกปรกที่ติดมากับกรองออกไปอีกด้วยเพราะไม่รู้ว่ารถผ่านการใช้งานอะไรมาบ้าง หรือมีสิ่งสกปรกอะไรติดมาซึ่งไส้กรองต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอะไหล่รถยนต์ ที่มีทั้งของแท้ของเทียบ หรือของเทียมให้เลือกใช้กัน

‍3.สายพานต่าง
‍ระบบสายพานคืออีกจุดของอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนเมื่อซื้อรถมือสองเพราะส่วนนี้มีส่วนประกอบของยาง มีอายุการใช้งานที่สึกหรอได้ง่ายและหากเกิดการชำรุดขึ้นก็มักจะสร้างความเสียหายให้กับเครื่องยนต์เป็นอย่างมาก เช่นสายพานไทม์มิ่ง สายพานหน้าเครื่อง หากไม่ได้ซื้อรถจากคนรู้จักหรือไม่รู้ประวัติของรถที่ซื้อมา แนะนำว่าให้เปลี่ยนใหม่ไปเลยจะดีกว่า

‍4. ระบบเบรก
ระบบเบรกคือส่วนที่มีความสำคัญกับผู้ใช้งานจึงเป็นอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนเมื่อซื้อรถมือสอง เพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยดังนั้นหลังจากรับรถมาแล้ว ควรตรวจเช็ค และทำการเปลี่ยนส่วนที่มีการชำรุด หรือไม่พร้อมใช้งานไม่ว่าจะเป็นผ้าเบรก, สายน้ำมันเบรก, จานเบรก หากต้องการเปลี่ยน แต่อะไหล่มีราคาสูงเกินไปเช่น จานเบรก จะเลือกซื้ออะไหล่เซียงกงที่เป็นอะไหล่แท้สภาพดี ราคาถูก ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

5.ระบบช่วงล่าง
เพราะหน้าที่หลักของช่วงล่างรถยนต์ก็คือการรองรับแรงสั่นสะเทือนระหว่างตัวรถกับผิวถนน หากช่วงล่างไม่ดีขณะขับรถอาจเสียการทรงตัวได้ง่าย ดังนั้นอะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนก็คือระบบช่วงล่างไม่ว่าจะเป็น ลูกหมาก โช้คอัพ หรือชุดคันส่งเพื่อให้ระบบช่วงล่างมีความเสถียร ยึดติดถนน และสามารถควบคุมรถได้ง่ายซึ่งอะไหล่เหล่านี้มักจะมีราคาแพง ผู้ใช้รถอาจแก้ปัญหาด้วยการเลือกใช้อะไหล่เซียงกงที่มีราคาถูกก็ได้แต่ต้องเลือกอะไหล่ที่มีสภาพดีเหมาะกับการใช้งานเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่นั่นเอง

อะไหล่รถยนต์ที่ควรเปลี่ยนหลังซื้อรถมือสองที่เรานำมาแนะนำนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะ สิ่งสำคัญของการซื้อรถมือสองก็คือต้องตรวจสภาพรถให้แน่ใจถึงความปลอดภัยในการใช้งานจุดไหนที่คิดว่าเสื่อมประสิทธิภาพก็ควรเปลี่ยนทันที และหากต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายสามารถเลือกซื้ออะไหล่รถยนต์มือสองราคาถูกได้จากอะไหล่เซียงกงในสถานที่ต่างๆเพราะเป็นแหล่งรวมอะไหล่มือสอง สภาพดี ราคามิตรภาพ และมีให้เลือกกับแทบจะทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น อะไหล่รถยนต์ฮอนด้ามือสอง อะไหล่ Nissan มือสอง หรืออะไหล่เซียงกง Ford ก็มีให้เลือกนำไปใช้เพิ่มความปลอดภัยในราคาไม่แรง ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิตเป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ อิสสาม เรามีบริการรับรีไฟแนนซ์ / ย้ายรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต ไม่เช็คบูโร จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ สะดวก ไม่ยุ่งยาก ทำให้การโอนย้ายสถาบันการเงินของคุณเป็นเรื่องง่าย สินเชื่อเงินสด อนุมัติง่ายที่สุด

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

Hepco & Beckerผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน , ปั๊มล่าง , ปี๊บข้าง , ปี๊บหลัง , โช๊คลม