3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

อุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถมีประโยชน์อย่างไร

หากไม่มีการต่อพ่วงรถไถ รถไถคันนั้นก็เป็นเพียงยานพาหนะคันหนึ่งที่สามารถขับไปรอบ ๆ ไร่ของคุณได้ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องต่อพ่วงรถไถ หรือผานรถไถสำหรับงานที่ต้องการ

อุปกรณ์พ่วงรถไถคืออะไร

มีสามตำแหน่งที่สามารถติดอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถได้ นั่นคือ ข้างหน้า ตรงกลาง และข้างหลัง

อุปกรณ์พ่วงรถไถข้างหน้าทั่วไปคือ โลดเดอร์ ซึ่งแขนของโลดเดอร์จะติดอยู่กับเครื่องยนต์ของรถไถและควบคุมการเคลื่อนไหวแบบไฮดรอลิค

ตำแหน่งที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดคือ ตรงกลาง ซึ่งต้องใช้เวลาติดอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถค่อนข้างนาน หรือไม่ก็ติดแทบไม่ได้เลย หากไม่มีประสบการณ์ การติดแบบนี้พบได้บ่อยในรถที่ใช้จานตัดหญ้า

การติดกับข้างหลังของรถไถนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้รถไถมากที่สุด เพราะต่อง่ายโดยการใช้เหล็กต่อพ่วง หรือการต่อพ่วงรถไถแบบสามจุด ซึ่งทำให้ยกอุปกรณ์ขึ้นลงได้ง่ายขึ้น

ผานรถไถคืออะไร

ในปัจจุบันรถไถส่วนใหญ่มักมีผานแค่อย่างเดียว หรือสองอย่างเท่านั้น พร้อมกับติดตั้งโลดเดอร์และแบคโฮ หรือติดตั้งโลดเดอร์แบบเทหน้า และผานตัดหญ้าไว้ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง ผานรถไถอาจเป็นเครื่องจักรที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง หรือไม่ได้ก็ได้ ผู้ขับสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานที่ต้องทำ เช่น ผานพรวนดิน หรือผานบุกเบิก

อุปกรณ์ยอดนิยม

รถตักเทหน้า: มักพบติดอยู่ด้านหน้าของรถไถเดี่ยว ๆ หรือใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น สามารถใช้ปฏิบัติงานได้หลายอย่างในไร่และเคหสถาน สามารถเคลื่อนย้ายวัสดุได้จำนวนมาก รวมถึงวัตถุที่มีน้ำหนักมากและวัสดุที่สกปรก นอกจากนี้ยังใช้ปฏิบัติงานทั่วไปอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น การขนย้ายมูลสัตว์ไปยังหลุมปุ๋ยหมัก การเคลื่อนย้ายกรวด ฟาง และปุ๋ย เป็นต้น

ใบตัดหญ้าโรตารี่ หรือจานตัดหญ้า: อุปกรณ์นี้มักติดอยู่บริเวณด้านล่างของรถไถ ระหว่างเพลาด้านหน้าและหลัง หรืออยู่ด้านหลังรถไถ เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการรักษาระดับความสูงของสนามหญ้าเทียม หรือหากคุณต้องการทำบริเวณใด ๆ ที่มีหญ้าให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา ใบตัดหญ้าโรตารี่กับจานตัดหญ้าไม่สามารถทำงานแทนกันได้ แต่มีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกัน​

รถกวาดหิมะ: รถไถที่ติดจานตักหิมะสามารถกวาดและเป่าหิมะได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นที่ที่มีหิมะทับถมอยู่เยอะ

จอบหมุน: หากคุณเป็นเจ้าของสวนผักแล้วล่ะก็ รถไถติดจอบหมุนจะช่วยคุณเตรียมหน้าดินสำหรับการปลูกพืชได้อย่างมาก

พาเลทฟอร์ค: เครื่องมือนี้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมาก และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับงานทุกประเภท เมื่อวางของบนแผ่นรองแล้ว ให้รัดสายให้เรียบร้อย ทีนี้คุณก็สามารถเคลื่อนย้ายของนั้นไปได้ทุกที่แล้ว
ใบมีดหลัง: สามารถนำไปใช้ในงานได้หลายประเภท เช่น การขุดคู การสร้างระดับ และการทำทางให้เรียบ สามารถนำไปใช้เกลี่ยทางกรวดและหิมะได้ด้วย​​

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิตเป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ อิสสาม เรามีบริการรับรีไฟแนนซ์ / ย้ายรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต ไม่เช็คบูโร จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ สะดวก ไม่ยุ่งยาก ทำให้การโอนย้ายสถาบันการเงินของคุณเป็นเรื่องง่าย สินเชื่อเงินสด อนุมัติง่ายที่สุด

อู่มนฑกานต์ยนต์อู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ Truck assembly container truck | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

Hepco & Beckerผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม 

ที่พักเขื่อนแก่งกระจาน ยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ