3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อรถแทรคเตอร์ขนาดเล็ก

หากพูดถึงฟาร์ม จะพบว่ามีความแตกต่างจากคอกสัตว์อยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือ มีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถแทร็คเตอร์ ซึ่งเป็นรถที่สามารถทำงานหนักๆแทนการใช้กำลังคนได้ ช่วยเบาแรงไปได้มากเลยทีเดียว หากคุณมีความขำเป็นที่จะซื้อรถแทรคเตอร์คันเล็กไว้ที่ฟาร์มของคุณแล้วก็ควรที่จะรู่ข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับมันซะก่อน

ตอนที่เลือกว่าจะเอารถจากบริษัทไหน นอกจากเรื่องสีและลักษณะภายนอกแล้ว ควรมองให้ลึกเข้าไปถึงเรื่องของการบริการ และการรับประกันจากบริษัทนั้นๆ หากไปเลือกบริษัทที่ไม่มีศูนย์ให้บริการในบริเวณใกล้เคียง ก็อาจเกิดปัญหาขึ้นได้เมื่อรถพัง หรือหากซื้อรถที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาจมีข้อได้เปรียบในเรื่องของราคา แต่อาจจะหาอะไหล่เปลี่ยนยากหน่อย ดังนั้นควรตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ

 

รถแทรคเตอร์เป็นรถที่เหมาะสมกับการทำงานในบริเวณที่ค่อนข้างขรุขระ ดังนั้นที่เหมาะสมที่สุดนั่นก็คือ แบบสี่ล้อ 4X4 เพราะบริษัทไม่ว่าจะเป็นคันเล็กหรือคันใหญ่ ก็จะใช้แบบ 4×4 เหมือนกันหมด ดังนั้นหากคุณจำเป็นที่จะต้องซื้อก็ควรจะเลือกแบบ 4×4 เพราะจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

 

เวลาเลือกซื้อรถแทรคเตอร์ ก็ควรเลือกให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่จะนำไปใช้ ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการนำไปใช้ในฟาร์ม ก็ควรเลือกล้อที่มีความเหมาะสมกับคูและดินบริเวณนั้นๆ หรือเลือกไปใช้ในโรงงานก็ควรเลือกล้อที่ไม่ทำลายพื้นโรงงาน ซึ่งรถแทรคเตอร์จะมีล้อลหายแบบให้คุณเลือกใช้ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของงาน

 

รถกระบะอาจดูหรู แต่เมื่อคุณต้องนำไปใช้ในสภาพที่ค่อนข้างแย่ คราวนี้อาจต้องเลือกระหว่างความสะดวกและความสวยงาม ลองคิดดูให้ดีว่าแบบไหนจะทำให้งานของคุณเดินไปได้เร็วกว่ากัน ระหว่างรถกระบะกับรถแทรคเตอร์

 

ในสภาพอากาศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเต็มพื้นถนน โดยปกติแล้ว จะต้องมีรถกวาดหิมะคอยกวาดหิมะออกจาถนนซะก่อน แต่เพียงแค่คุณเลือกรถแทรคเตอร์ที่มีอุปกรณ์กวาดหิมะอยู่ในตัวแล้วล่ะก็ ถือว่าเป็นที่เรื่องคุ้มค่าเหมาะแก่การซื้อหามาก เพราะเรียกได้ว่าสะดวกแก่การทำงานในทุกสภาพอากาศจริงๆ

 

ยี่ห้อรถแทรคเตอร์ก็จะมีมากมาย เช่น New Holland, Kubota, John Deereและล่าสุดมีMassy Ferguson ก่อนซื้อ ควรศึกษาหาข้อมูลของแต่ละแบรนด์ไว้ให้ดีๆ เพราะคุณคงไม่อยากเสี่ยงลงทุนกับแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพไม่ดีพอ

 

หากตัดสินใจที่จะเลือกแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งแล้ว ควรดูต้นทนที่ตัวเองมีและศึกษาเรื่องของสัญญาของแต่ละบริษัทให้ดีๆ เพราะจะช่วยให้ง่ายต่อการเข้าใจในเรื่องต่างๆของสินค้ามากยิ่งขึ้น และเมื่อมีปัญหาจะได้รู้ว่าจะต้องจะดการกับปัญหานั้นๆอย่างไร ต้องติดต่อไปใคร หรือมีประกันรองรับหรือไม่

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์ แต่งรถมอไซค์ ด้วยอะไหล่แท้จากศูนย์ยามาฮ่า Yamaha & Honda

ต่อตัวถังรถบรรทุกอู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน