3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

วิธีเลือกไฟหน้ารถยนต์ LED ที่ดีที่สุด​

ในทุกวันนี้ มีหลอดไฟหน้ารถยนต์ LED มากมายในตลาด แต่ทว่า การเลือกชิ้นที่ถูกต้องก็ง่ายนิดเดียว หากคุณเข้าใจว่าสิ่งไหนสำคัญสำหรับคุณ

ชิ้นส่วนในไฟหน้ารถยนต์

มีทั้งหมด 3 ชิ้นส่วนดังนี้ภายในหลอดไฟหน้ารถยนต์: ไฟสูง, ไฟต่ำ และไฟเดย์ไลท์ (DRL)

ไฟสูง หรืออาจเรียกว่า ไฟหลัก, ไฟระหว่างขับรถ หรือไฟเต็ม จะให้แสงสว่างอยู่บริเวณส่วนกลางด้านหน้า หากแต่ว่าการใช้ไฟสูงนั้นสว่างเกินไป อาจจะทำให้ผู้ร่วมใช้ถนนเกิดอาการตาพร่าได้ และนำไปสู่อุบัติเหตุ มันจึงควรถูกใช้เฉพาะเมื่อไม่มีรถสวนทาง หรือในถนนที่มืดสนิทเท่านั้น

ไฟต่ำ หรือเรียกว่า ไฟกระพริบ ไฟผ่าน ไฟขอทางที่ออกแบบมาเพื่อให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการขับรถ ควบคุมแสงไฟที่ส่องไปยังรถยนต์คันอื่น และผู้สันจรถนน

ไฟเดย์ไลท์นั้นเหมาะสำหรับการขับขี่ในช่วงกลางวัน เป็นสัญญาแสงที่ใช้เพื่อบอกผู้ขับขี่คันอื่นว่าเรากำลังไปทิศทางใด การเปิดไฟ DRL ระหว่างการขับขี่บนถนนสามารถลดอุบัติเหตุได้ถึง 12.4% และความเสียงที่อาจเป็นต้นเหตุจนถึงแก้ชีวิตถึง 26.4%

ประเภทที่พบได้ทั่วไปของไฟหน้ารถยนต์ในตลาดในปัจจุบัน คือหลอดไฟแบบแฮโรเจน แต้ไม่ต้องกังวล เพราะมันทำกำลังถูกแทนที่อย่างช้า ๆ ด้วยไฟหน้ารถยนต์ LED มีที่ประสิทธิภาพมากกว่า

เลือกอุณภูมิสีให้ถูกต้อง

มาตรฐานอุณภูมิสีจะพบได้ทั่วไปในแพ็คเกจชุดของไฟรถยนต์ LED พร้อมตัววัดเคลวิน หลอดไฟแฮโรเจนมักมาพร้อมสีอุ่น ที่อยู่ระะหว่าง 2,000 เคลวิน ถึง 4,000 เคลวิน อุณภูมิสีทั่วไปของไฟหน้ารถยนต์ LED นั้นอยู่ที่ 3,000 เคลวิน สำหรับสีทอง, 4.300 เคลวิน สำหรับสีขาวเหลือง และ 6,000 เคลวิน สำหรับสีขาวสว่าง สำหรับตาของคนทั่วไป 6,000 เคลวินคือแสงสว่างที่ดีที่สุด แต่ในระหว่างฝนตก หรือหมอก 4,300 เคลวิน หรือ 3,000 เคลวิน คือตัวเลือกที่ดีที่สุดเพื่อให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน และกว้างไกล

เลือกไฟหน้ารถยนต์ LED ที่เหมาะสม

ผู้ขับขี่ ควรระมัดระวังการออกแบบจัดวางของไฟหน้ารถยนต์ สำหรับทั้งรถฝั่งคนขับด้านขวา หรือรถฝั่งคนขับด้านซ้าย สำหรับ RHD แสงไฟหน้ารถยนต์จะถูกกดลงด้านล่าง และไปที่ด้านขวา แต่ตรงกันข้ามกับ LHD ก่อนอื่น คุณควรต้องรู้จักและเข้าใจถนนและประเภทของรถที่คุณขับขี่อยู่ก่อนที่จะไปหาซื้อที่ตลาด และทำการเลือกไฟหน้ารถยนต์ LED สักคู่

ขึ้นอยู่กับว่ารถยนต์นั้นเอียงขึ้น หรือลง ก็ควรสามารถทำการปรับแต่งได้ ซึ่งมันสามารถเปลี่ยนแปลงการออกแบบไปด้านหลากหลายลักษณะ และเพราะมีขนาดเล็ก มันจึงสามารถปรับแต่งให้เข้ากับรถยนต์ของคุณได้อย่างดี

บริเวณที่ไฟฟ้าวิ่งผ่านไฟ LED จะมีความร้อน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับไฟหน้ารถยนต์ LED เพราะไฟ LED มาพร้อมซิงค์ระบายอุณภูมิ คุณควรตรวจสอบราคาให้ดี และหลีกเลี่ยงการซื้อของราคาถูก เพราะซิงค์ระบายความร้อนที่มาพร้อมกัน มักจะมีคุณภาพต่ำ และไม่สามารถจัดการกับความร้อนได้ดีพอ

LED นั้นคล้ายคลึงกับหลอดไฟ halogen เพราะไฟรถยนต์ LED หลายแบบ ก็สามารถติดตั้งที่กันชนหลัง หรือกันชนข้างได้ เพื่อช่วยให้คุณได้รับแสงสว่างมากขึ้น

ร้านขายมอเตอร์ไซค์ สมุทรปราการร้านขายส่งมอเตอร์ไซต์ พระประแดง มุทรปราการ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ XMAX NMAX PCX FORZA ฟรีดาวน์ ไม่ต้องค้ํา และอะไหล่แท้ – บริการซ่อมรถมอไซค์

ที่พักเขื่อนแก่งกระจานยินดีต้อนรับสู่ สถานที่สัมมนา แก่งกระจาน พาราไดซ์ รีสอร์ท เชิญทุกท่านมาสัมผัสกับกลิ่นไอลูกทุ่งผสมลูกกรุง ได้ครบทุกอรรถรส สีสันตื่นตา ตื่นใจ

โช๊คมอเตอร์ไซค์ผู้นำเข้าสินค้าแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รถบิ๊กไบค์ ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก จัดจำหน่ายสินค้าประเภทของแต่งบิ๊กไบค์ Hepco & Becker , Gale speed , กันสะบัด Hyperpro , RacingBros , Streetbox , Progressive spring , กันล้ม , ปั๊มบน , ปั๊มล่าง , ปี๊บข้าง , ปี๊บหลัง , โช๊คลม