3T Auto ทุกอย่างเกี่ยวกับ ยานยนต์

ความรู้ความคิดเห็นประสบการณ์

ประโยชน์ของรถแทรกเตอร์ในการเกษตรสมัยใหม่และการกสิกรรม​

รถแทรกเตอร์เป็นรถดั้งเดิมที่ใช้ในการเกษตรเพื่อใช้ในงานเกษตรกรรมเช่นการไถพรวนอย่างไรก็ตามรถแทรกเตอร์นั้นมีเรื่องราวอันยาวนาน ตั้งแต่จุดเริ่มต้นเล็กๆที่เป็นเพียงเครื่องยนต์ไอน้ำที่มีล้อในช่วงต้นศตวรรษที่19 ในปัจจุบันนี้รถแทรกเตอร์ใช้สำหรับการปรับหน้าดิน, การไถพรวนและการเพาะปลูกนอกจากนี้รถแทรกเตอร์สมัยใหม่ยังสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยรวมถึงการเป็นหน้าที่หลักดูแลรักษาสนามหญ้า, การบำรุงรักษาภูมิทัศน์, การเคลื่อนย้ายหรือการหว่านปุ๋ยและการถางพุ่มไม้ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของสวนขนาดเล็กหรือเพียงแค่ต้องการทำงานบนสนามหญ้าและสวนของคุณ การใช้รถแทรกเตอร์จะทำให้คุณทำงานเหล่านี้ง่ายขึ้น

การใช้งานที่หลากหลาย

รถแทรกเตอร์มีให้เลือกหลายแบบเพื่อให้เหมาะกับงานเฉพาะและความต้องการรถแทรคเตอร์ชนิดซับคอมแพ็กต์หรือคอมแพ็กต์ มีกำลังแรงม้าอยู่ในช่วง15ถึง40แรงม้า ซึ่งเหมาะสำหรับงานสวนที่หนักเช่นงานขุด, งานลากหรืองานไถพรวนที่ทำในสวนขนาดใหญ่, ทุ่งนาและทุ่งหญ้า

รถแทรกเตอร์ขนาดเล็กกว่าชนิดคอมแพ็กต์ซึ่งก็คือรถแทรคเตอร์ชนิดซับคอมแพ็กต์มีพลังงานและความสามารถในการทำสวนที่หลากหลาย ซึ่งประกอบไปด้วย การตัดหญ้า, การเคลื่อนย้ายหญ้าฟาง และการไถพรวนสวนนอกจากนี้รถแทรกเตอร์ชนิดคอมแพ็กต์ยังเป็นรถแทรกเตอร์ชนิดยูทิลิตี้ขนาดเล็กซึ่งเหมาะสำหรับงานจัดสวน

รถแทรคเตอร์ชนิดยูทิลิตี้หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อรถแทรคเตอร์ชนิดเครื่องยนต์ดีเซล เหมาะกับการใช้งานสำหรับการใช้เครื่องจักรที่ซับซ้อนในไร่ และยังเป็นรถแทรคเตอร์ที่มีหลายรุ่น โดยมีตั้งแต่ช่วงแรงม้า45 ถึง110 แรงม้าและสามารถนำเครื่องมือการเกษตรที่หลากหลายมาใช้กับรถแทรกเตอร์ชนิดยูทิลิตี้เพื่อช่วยให้งานต่างๆสำเร็จลงได้

 

ความสามารถ

เนื่องจากรถแทรคเตอร์มีให้เลือกหลายรุ่น รถแทรกเตอร์สมัยใหม่จึงได้รับการออกแบบและผลิตเพื่อให้มีความสามารถในการทำงานที่หลากหลายรถแทรคเตอร์ชนิดคอมแพ็กต์สามารถทำงานได้ตั้งแต่งานทำสวนจนถึงงานทำการเกษตรแบบง่าย และมีความสามารถในการทำงานต่างๆได้มากขึ้นโดยการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆเพิ่มเติม เช่นรถตักด้านหน้าหรือแบคโฮ

 

กำลังและความทนทาน

ปกติแล้วรถแทรกเตอร์ได้รับการออกแบบด้วยกับเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อวิ่งบนพื้นผิวที่ขรุขระและสามารถลากของบรรทุกที่หนักมาก ทำให้พวกมันมีประสิทธิภาพในการเกษตรแบบหนักหรืองานเกี่ยวกับภูมิทัศน์นอกจากนี้รถแทรกเตอร์สมัยใหม่ยังมีเพลาหน้าที่ทำจากเหล็กหล่อเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความทนทานอีกด้วย

 

ความสะดวกของระบบเกียร์และการทำงาน

รถแทรกเตอร์สมัยใหม่มีระบบเกียร์พาวเวอร์ชิฟต์และระบบเกียร์ไฮโดรสแตติกเพื่อให้การทำงานง่ายขึ้นในขณะที่รถแทรกเตอร์เหล่านี้มีระบบพวงมาลัยพาวเวอร์เพื่อให้การเลี้ยวง่ายขึ้นมาก โดยลักษณะขั้นสูงนี้จะช่วยลดความอ่อนล้าของผู้ควบคุมเครื่อง โดยการควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบพิเศษและตอบสนองระบบเกียร์อัตโนมัติ

 

ความสะดวกในการติดตั้งเครื่องมือทำสวนและทำการเกษตร

รถแทรกเตอร์สมัยใหม่ช่วยให้สามารถใช้เครื่องมือทำสวนและอุปกรณ์การเกษตรได้หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการติดตั้งชิ้นส่วนของชุดบรรทุกหัวท้ายหรือแบคโฮเพื่อช่วยให้สามารถทำงานได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ตัวยึดสามจุดจะเป็นตัวยึดติดอุปกรณ์อย่างแน่นหนาให้เข้าที่ และเป็นตัวยกและลดอุปกรณ์ลงต่ำ ในขณะที่PTO (เพลาอำนวยกำลัง) เป็นเพลาที่ต่อจากรถแทรกเตอร์ไปยังอุปกรณ์และส่งต่อเครื่องยนต์ไปยังอุปกรณ์เหล่านั้น

ในปัจจุบันนี้เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถแทรคเตอร์ได้กลายเป็นแกนหลักของทุกสวนเกษตร อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดต่อความต้องการในการใช้งานด้านเกษตรกรรมและกสิกรรมของคุณ